5 cách trị trẻ 1 tuổi biếng ăn hiệu quả mẹ nên biết

Trẻ biếng ăn là tình trạng xảy ra trong giai đoạn khi còn nhỏ. Và trở thành ám ảnh của không ít các mẹ trong quá trình nuôi con. Dưới đây là 5 cách trị trẻ 1 tuổi biếng ăn hiệu quả mẹ nên biết.

Dấu hiệu trẻ 1 tuổi biếng ăn là gì?

5 cách trị trẻ 1 tuổi biếng ăn hiệu quả mẹ nên biết

Dấu hiệu trẻ 1 tuổi biếng ăn là gì?

Trẻ biếng ăn ở độ tuổi này có các biểu hiện rất dễ nhận thấy và bố mẹ nên lưu tâm đến những biểu hiện bên dưới đây:

 • Trẻ ăn lâu, mỗi bữa ăn kéo dài hơn 30 phút.
 • Trẻ ăn ít hơn khẩu phần ănmẹ đã chuẩn bị
 • Trẻ ngậm thức ăn và không chịu nuốt
 • Trẻ sợ ăn, chạy trốn không chịu ăn.
 • Trẻ buồn nôn khi nhìn thức ăn.

5 cách trị trẻ 1 tuổi biếng ăn hiệu quả mẹ nên biết

Thiết lập dinh dưỡng cho bé 1 tuổi phù hợp

5 cách trị trẻ 1 tuổi biếng ăn hiệu quả mẹ nên biết

Thiết lập dinh dưỡng cho bé 1 tuổi phù hợp

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để trẻ 1 tuổi có điều kiện phát triển tốt nhất thì cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Đó là:

 • Đảm bảo 3 bữa chính trong ngày, trẻ 1 tuổi đồ ăn của con sẽ thường là: cháo, súp,… hay có những bé thích ăn cơm. Bữa ăn của bé cần đảm bảo đủ 4 nhóm chất: chất bột, chất đạm, chất béo, vitamin và các khoáng chất.
 • Trẻ 1 tuổi, nhất là những bé biếng ăn thì nguồn cung cấp năng lượng chính vẫn là từ sữa. Mỗi ngày mẹ cần cho bé bú khoảng 600-800ml sữa, sữa mẹ, sữa công thức hoặc sữa tươi.
 • Cùng với các bữa chính, mẹ cũng nên bổ sung cho bé thêm các bữa phụ bằng: sữa chua, váng sữa, trái cây,… sẽ vừa giúp bổ sung các dưỡng chất thiết yếu vừa giúp cho hệ tiêu hóa của bé yêu được hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, mẹ cũng cần lưu ý cho trẻ ăn vặt xa bữa chính và không nên ăn quá nhiều.

Tạo không khí trong bữa ăn của con luôn vui vẻ

5 cách trị trẻ 1 tuổi biếng ăn hiệu quả mẹ nên biết

Tạo không khí trong bữa ăn của con luôn vui vẻ

Không khí bữa ăn vui vẻ sẽ giúp tâm trạng bé vui vẻ, bé sẽ cảm thấy ngon miệng hơn và ăn nhiều hơn. Gia đình có thể nói chuyện với con trong bữa ăn, các thành viên cười nó vui vẻ làm không khí bữa ăn vui vẻ, giúp bé yêu hết biếng ăn. Tuyệt đối không tranh cãi vã trước và trong bữa ăn khiến trẻ sợ hãi. Đồng thời nếu trẻ không chịu ăn cũng đừng mắng bởi điều này sẽ tạo nên nỗi ám ảnh của trẻ với bữa ăn, không còn thấy ngon miệng nữa.

Chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa

Nếu bé ăn được lượng thức ăn nhỏ mà đã thấy no, không ăn nữa thì hãy chia nhỏ thành nhiều bữa trong ngày. Như vậy, mỗi bữa trẻ ăn ít nhưng gộp lại vẫn sẽ cung cấp đủ lượng thức ăn cần thiết trong ngày. Tuyệt đối không ép bé ăn nhiều trong một bữa. Khi đó sẽ tạo nỗi ám ảnh cho trẻ về bữa ăn, bé sẽ tìm cách trốn để không phải ăn nữa.

Lưu ý, thời gian giữa bữa ăn khoảng 4 – 5 tiếng để trẻ có đủ thời gian tiêu hóa thức ăn. Tránh xây dựng bữa ăn quá gần nhau, bé không cảm thấy đói. Cùng với đó, không nên cho bé ăn vặt nhiều trong các bữa phụ, tạo thói quen xấu cho bé.

Đưa trẻ đi khám

Biếng ăn là triệu chứng của bệnh nào đó. Vì vậy, nếu phát hiện con biếng ăn trong thời gian dài, đứng cân, sụt cân thì làm thế nào cũng không hết, hãy đưa trẻ đi khám. Các bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân và đưa ra cách điều trị hiệu quả cho chứng biếng ăn ở trẻ 1 tuổi.

Bổ sung sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho bé biếng ăn

Ngoài ra, mẹ cần sử dụng các sản phẩm hỗ trợ trẻ ăn ngon miệng, phát triển tốt và tăng sức đề kháng. Đặc biệt, mẹ nên chọn sản phẩm có thành phần chiết xuất tự nhiên lành tính tốt cho sức khỏe như: hồng sâm, thảo quả… kết hợp cùng vitamin C, D3, canxi, kẽm, lysine… để bé khỏe mạnh, ăn ngon và phát triển mọi mặt.

————————————————————————————————————

5 cách trị trẻ 1 tuổi biếng ăn hiệu quả mẹ nên biết

Herokid Gold – Nhập khẩu chính hãng nguyên hộp từ Hàn Quốc

Herokid Gold là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được nhập khẩu nguyên hộp từ Hàn Quốc và được Bộ y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Thành phần:chứa chiết xuất thảo mộc Amomum Fruit, Canxi từ tảo biển và Vitamin D3 Chiết xuất hồng sâm Hàn Quốc, Hovenia, Kế sữa, kẽm, Vitamin C và các Vitamin khác.

Công dụng:

 • Giúp bổ sung Vitamin D, giúp tăng cường hấp thu canxi, hỗ trợ giúp xương chắc khỏe
 • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe

Đối tượng sử dụng: Dùng cho trẻ trên 1 tuổi chậm lớn, còi xương, thiếu vitamin D, trẻ cần tăng cường sức đề kháng và sức khỏe.

Giá bán: 450.000 VND

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Zalo
  fb
  Điện thoại tư vấn
  Giao hàng tận nhà