Điểm mặt những sai lầm khi bổ sung canxi cho trẻ mẹ nên nắm rõ

Canxi là thành phần quan trọng đối với sức khỏe của trẻ nhỏ và việc bổ sung canxi là điều cần thiết với bé. Tuy nhiên, nhiều mẹ mắc sai lầm khi bổ sung canxi cho trẻ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Tự ý bổ sung canxi cho con khi chưa có sự cho phép từ bác sĩ

Điểm mặt những sai lầm khi bổ sung canxi cho trẻ mẹ nên nắm rõ

Mẹ tự ý bổ sung canxi cho con khi chưa có chỉ định của bác sĩ

Phần lớn trường hợp dư thừa canxi ở trẻ nhỏ là do mẹ tự ý bổ sung từ thực phẩm chức năng hoặc thuốc. Tuy nhiên, việc nhận biết chính xác trẻ có thiếu canxi hay không cần có sự đánh giá của chuyên gia và cần có các xét nghiệm đi kèm. Hơn nữa, bổ sung canxi cho bé phải đúng với nhu cầu ở từng độ tuổi. Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới thì nhu cầu canxi cần thiết ở trẻ như sau:

 • Trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi: 300 mg
 • Trẻ 7-12 tháng tuổi: 400mg
 • Trẻ từ 1 -3 tuổi: 500mg
 • Trẻ từ 406 tuổi: 600mg
 • Trẻ từ 7-9 tuổi: 700mg
 • Trẻ 10 tuổi: 100mg

Nếu trẻ rơi vào nhóm có nguy cơ bị thiếu canxi hoặc nghi ngờ chế độ ăn hằng ngày không cung cấp đủ thì việc bổ sung canxi cho bé là cần thiết. Tuy nhiên, việc này bắt buộc phải tuân theo chỉ định của bác sĩ, mẹ không nên tự ý bổ sung cho con.

Sai lầm khi bổ sung canxi cho trẻ khi lạm dụng bổ sung canxi liều cao

Điểm mặt những sai lầm khi bổ sung canxi cho trẻ mẹ nên nắm rõ

Lạm dụng bổ sung canxi liều cao cho bé

Canxi là thành phần quan trọng giúp phát triển chiều cao cho bé, nuôi xương và răng chắc khỏe. Tuy nhiên, việc cho bé sử dụng canxi liều cao trong nhiều ngày sẽ khiến lượng canxi bổ sung vượt quá nhu cầu của trẻ và gây dư thừa trong máu. Điều này dẫn đến nhiều hậu quả nguy hiểm đối với sức khỏe của trẻ như sau:

 • Bé bị táo bón, trẻ biếng ăn, mệt mỏi.
 • Có thể gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa, các bệnh liên quan đến tim mạch, thận
 • Đặc biệt, cho trẻ uống canxi quá liều còn khiến trẻ thấp lùn. Các đầu xương của trẻ bị cốt hóa sớm.

Chỉ chú trọng bổ sung canxi mà bỏ qua Vitamin D3 và K2 MK7

Điểm mặt những sai lầm khi bổ sung canxi cho trẻ mẹ nên nắm rõ

Chỉ chú trọng bổ sung canxi mà bỏ qua Vitamin D3 và K2 MK7

Đối với các trường hợp trẻ nhỏ bị còi xương, mật độ canxi ít, mẹ thường chỉ chú trọng dùng canxi cho bé. Tuy nhiên, nguyên nhân gây điều này không hoàn toàn do canxi mà thực chất còn do trẻ thiếu vitamin D3 K2 MK7.

 • Trong cơ thể trẻ, vitamin D3 được ví như người lính vận chuyển canxi từ hệ tiêu hóa vào máu.
 • Còn K2 MK7 là người chỉ huy D3 đưa canxi tới đích tại xương.

Như vậy, bộ đôi vitamin D3 K2 sẽ giúp hấp thu canxi tối đa và thúc đẩy chiều cao của trẻ nhỏ phát triển nhanh chóng. Nếu thiếu hụt vitamin D3 K2 lượng canxi bổ sung sẽ không hấp thu đủ mà gây lắng cặn ở các tổ chức khác.

Hơn nữa, chuyên gia khuyến cáo bố mẹ cần bổ sung liên tục vitamin D3 K2 cho trẻ trong ít nhất 18 tháng. Do vậy, việc bổ sung vitamin D3 K2 là cần thiết và không thể bỏ qua nếu các mẹ muốn bổ sung canxi cho trẻ.

Lầm tưởng bổ sung gián tiếp canxi qua sữa mẹ nếu mẹ bổ sung nhiều canxi

Điểm mặt những sai lầm khi bổ sung canxi cho trẻ mẹ nên nắm rõ

Thực tế, lượng canxi có trong sữa mẹ luôn hằng định ở mức 250mg-300mg/lít. Dù canxi trong cơ thể mẹ có tăng lên hay giảm đi thì vẫn luôn có cơ chế điều tiết lượng nhất định canxi qua sữa mẹ. Khi cơ thể mẹ thiếu canxi thì sẽ có sự tự huy động từ xương của mẹ để chuyển cho bé. Khi mẹ bổ sung nhiều canxi, lượng canxi thừa sẽ được hấp thu trong cơ thể mẹ.

Do vậy, đối với trẻ bú thì vẫn nhận đủ lượng canxi nhất định. Mẹ không cần lo lắng về tình trạng trẻ thiếu canxi nhưng các khuyến nghị bổ sung canxi cho mẹ mục đích để đáp ứng đủ nhu cầu cho mẹ, tránh tình trạng “bòn rút” canxi từ xương và răng bé.

Trên đây là một số sai lầm khi bổ sung canxi cho trẻ mà mẹ nên lưu ý ngay. Đặc biệt để khắc phục tình trạng thiếu canxi thì mẹ nên kết hợp bổ sung thêm cho bé sản phẩm chứa vitamin D3 và canxi để tăng cường sức khỏe cho bé yêu.

Hiện nay, canxi tảo biển là loại canxi hữu cơ lành tính có khả năng giúp hấp thu 97% lượng canxi vào cơ thể, giúp trẻ tăng chiều cao an toàn. Và đặc biệt, loại canxi này rất lành tính nên hoàn toàn không gây tác dụng phụ khi bé yêu sử dụng đâu.

—————————————————————————————————-

Điểm mặt những sai lầm khi bổ sung canxi cho trẻ mẹ nên nắm rõ

Herokid Gold được nhập khẩu chính hãng nguyên hộp từ Hàn Quốc

Herokid Gold là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được nhập khẩu nguyên hộp từ Hàn Quốc và được Bộ y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Thành phần chính: chiết xuất thảo mộc Amomum Fruit, Canxi tảo biển và Vitamin D3, Chiết xuất hồng sâm Hàn Quốc, Hovenia, Kế sữa, kẽm, Vitamin C và các loại Vitamin khác.

Công dụng:

 • Giúp bổ sung Vitamin D, giúp tăng cường hấp thu canxi, hỗ trợ giúp hệ xương chắc khỏe
 • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe

Đối tượng sử dụng: Dùng cho trẻ trên 1 tuổi chậm lớn, còi xương, thiếu vitamin D, trẻ cần tăng cường sức đề kháng và sức khỏe.

Giá tham khảo: 450.000 VNĐ

Tổng hợp: Linh Chi

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Zalo
  fb
  Điện thoại tư vấn
  Giao hàng tận nhà