Mách mẹ cách nhận biết trẻ chán ăn cực đơn giản

Chứng biếng ăn ở trẻ có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như khiến bé bị suy dinh dưỡng, chậm phát triển, trí tuệ kém hơn các bạn bè cùng trang lứa. Bố mẹ hãy đọc ngay bài sau để tìm hiểu cách nhận biết trẻ chán ăn và cải thiện sớm cho con.

Mách mẹ cách nhận biết trẻ chán ăn cực đơn giản

Biếng ăn là tình trạng hay gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt với những bé từ 1 tới 6 tuổi. Trẻ có thể bị biếng ăn do tâm lý, bệnh lý hay sinh lý. Biếng ăn ở trẻ nhỏ trở thành nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Dưới đây là một số cách nhận biết trẻ chán ăn đơn giản giúp bố mẹ phát hiện sớm trình trạng của con:

 • Trẻ có biểu hiện quấy khóc khi được cho ăn.
 • Trẻ không ăn một số hay tất cả thực phẩm, ngậm thức ăn lâu trong miệng không chịu nhai nuốt.
 • Trẻ ăn ít hơn bình thường, bữa cơm thường kéo dài trên 30 phút.
 • Trẻ có dấu hiệu buồn nôn khi mẹ cho ăn.
 • Trẻ không lên cân trong 3 tháng liền.

Mách mẹ cách nhận biết trẻ chán ăn cực đơn giản

Trẻ chán ăn có dấu hiệu quấy khóc, từ chối khi mẹ đút cho ăn

Các biện pháp giúp trẻ ăn uống tốt hơn, ăn tích cực hơn

Sau khi đã rõ cách nhận biết trẻ chán ăn, bố mẹ hãy thực hiện ngay những biện pháp sau để cải thiện sớm tình trạng của bé:

Đa dạng món ăn và màu sắc

Nhiều phụ huynh chỉ quan tâm tới dinh dưỡng bữa ăn mà hay trộn nhiều loại thực phẩm lại, nấu thành dạng nhuyễn, khiến món ăn mất đi sự hấp dẫn. Hình dáng và mùi vị món ăn khiến trẻ không muốn ăn lâu, dần dần trở thành biếng ăn.

Cũng có gia đình chỉ cho con ăn một lượng thức ăn cố đinh và chỉ luộc, hấp, xay nhuyễn.. khiến trẻ nhanh chán khi thực đơn lặp lại nhiều lần. Muốn cải thiện tình trạng biếng ăn của bé, bố mẹ nên thay đổi cách chế biến món ăn, đa dạng nguyên liệu nấu ăn và trang trí đẹp mắt kích thích trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Mách mẹ cách nhận biết trẻ chán ăn cực đơn giản

Bày biện, trang trí món ăn hấp dẫn kích thích trẻ muốn ăn

Không cho trẻ ăn vặt trước bữa ăn chính

Cũng có nhiều bậc phụ huynh quá chiều chuộng mong muốn của con, cho con ăn vặt không kiểm soát về số lượng hay thời gian và làm cho bé không muốn ăn trong bữa chính. Bố mẹ cần tránh cho con ăn vặt quá nhiều nhất là thời gian trước khi ăn bữa chính.

Tạo không khí vui vẻ khi ăn

Bố mẹ hay cố ép con ăn đủ lượng thức ăn cần thiết và điều này vô tình tạo áp lực tâm lý cho bé khi ngồi vào bàn ăn. Một số trẻ sợ ăn, giả vờ nôn khi tới giờ ăn. Thay vì việc ép con ăn nhiều, mẹ hãy tạo môi trường ăn uống vui vẻ để con chủ động ăn uống độc lập.

Mách mẹ cách nhận biết trẻ chán ăn cực đơn giản

Tạo bầu không khí vui vẻ thoải mái trong bữa cơm để con ăn nhiều hơn

Tập cho trẻ vận động

Để cải thiện tình trạng bé biếng ăn, việc khuyến khích trẻ vận động là cần thiết. Bố mẹ có thể đưa con đi chơi, tập bơi, tập đạp xe để tiêu hao năng lượng nhanh chóng, khiến trẻ mau đói và ăn nhiều hơn trong bữa chính.

Để tăng cường các dưỡng chất cần thiết cho trẻ, đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng của con, hỗ trợ trẻ ăn uống tốt hơn, ăn nhiều hơn và ăn ngon miệng hơn, bố mẹ nên kết hợp dùng cho bé những sản phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng mỗi ngày. Sử dụng những sản phẩm có chiết xuất an toàn, lành tính từ thiên nhiên và chọn mua sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ đảm bảo an toàn khi dùng cho trẻ.

Mách mẹ cách nhận biết trẻ chán ăn cực đơn giản

Sản phẩm hỗ trợ tăng cường đề kháng cho bé nhập khẩu chính hãng của Hàn Quốc

Hiểu rõ những cách nhận biết trẻ chán ăn sẽ giúp bố mẹ biết được tình trạng của trẻ, nhằm thực hiện những biện pháp cải thiện hiệu quả, giúp con sớm ăn uống bình thường trở lại để phát triển toàn diện. Ngoài việc thực hiện các cách trên, bố mẹ cũng nên điều chỉnh lại chế độ ăn của con theo tháp dinh dưỡng cho bé để đáp ứng nhu cầu cơ thể trẻ cần để phát triển khỏe mạnh.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Zalo
  fb
  Điện thoại tư vấn
  Giao hàng tận nhà