Mẹ đã biết bỏ đói trẻ thế nào cho đúng?

Hiện nay có rất nhiều cách để cải thiện tình trạng trẻ biếng ăn, kích thích trẻ ăn ngon miệng, trong đó phải kể đến phương pháp bỏ đói trẻ. Mẹ đã biết bỏ đói trẻ thế nào cho đúng chưa?

Làm thế nào để chữa biếng ăn cho trẻ đúng cách?

Để chữa biếng ăn cho trẻ đúng cách, trước tiên, bố mẹ cần biết nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn là gì? Nếu nguyên nhân trẻ biếng ăn không phải do bẩm sinh, không rõ nguyên nhân, hay mắc bệnh lý nào đó thì bố mẹ hãy cho trẻ đi khám và nhận sự tư vấn trực tiếp của bác sĩ.

Mẹ đã biết bỏ đói trẻ thế nào cho đúng?

Trẻ biếng ăn

Điều đầu tiên bố mẹ cần làm để chữa biếng ăn cho trẻ là thay đổi tư duy của mình và những người trực tiếp chăm sóc trẻ. Hãy biến mỗi bữa ăn là một cuộc chiến trở thành mỗi bữa ăn là một niềm vui, điều này rất cần sự kiên trì, tìm tòi và học hỏi của chính bố mẹ. Thay đổi thái độ của mình trước thì mới có thể thay đổi được thái độ ăn uống của trẻ bằng cách thiết lập thói quen bàn ăn. Sau quá trình khi thiết lập được thói quen bàn ăn như: ngồi ghế khi ăn, thời gian ăn không quá lâu, không vừa ăn vừa chơi,… thì có thể điều trị biếng ăn cho con bằng phương pháp bỏ đói trẻ biếng ăn.

Bỏ đói trẻ biếng ăn được hiểu là giai đoạn cuối cùng và chỉ hiệu quả sau khi đã làm được tất cả những việc trên, thì tình trạng biếng ăn ở trẻ mới được cải thiện.

Bỏ đói trẻ biếng ăn đúng cách

Bỏ đói trẻ thế nào cho đúng? Để bỏ đói trẻ biếng ăn đúng cách giúp bé ăn ngon miệng hơn mà không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào cho sức khoẻ. Bố mẹ hãy:

Ngày thứ nhất

Mẹ đã biết bỏ đói trẻ thế nào cho đúng?

Bỏ đói trẻ biếng ăn đúng cách

Ở ngày đầu tiên này, bố mẹ hãy cho trẻ ăn bữa chính và cắt hết các bữa phụ.

Nếu ở bữa chính con không ăn thì hãy cho con 3 cơ hội bằng việc hỏi 3 lần. Lần thứ nhất hỏi: “Con có chịu ngồi ăn nghiêm chỉnh không”. Nếu không hợp tác thì hỏi lần 2 và không hợp tác nữa thì hỏi lần 3. Cuối cùng nếu vẫn không hợp tác thì dọn đồ ăn.

Trong ngày, nếu thấy trẻ ăn ít thì bố mẹ hãy chú ý con, khi có dấu hiệu đói sẽ cần bổ sung sữa hoặc đồ ăn cho con.

Ngày thứ hai

Ở ngày thứ hai, bỏ đói trẻ thế nào cho đúng? Ngày thứ 2 cũng áp dụng tương tự như ngày thứ nhất.

Thông thường trẻ sẽ ăn lại, với hàm lượng nhỏ. Mẹ sẽ vẫn hãy áp dụng quy tắc 3 cơ hội, nếu con không hợp tác thì kết thúc bữa ăn tại đây. Tuy nhiên, vẫn cần liên tục theo dõi sức khỏe của trẻ.

Ngày thứ 3

Tiếp tục thực hiện giống như ngày trước. Lúc này, trẻ đã tiêu hao hết năng lượng dự trữ nên sẽ ăn lại. Ăn từ ít và nhiều lên qua từng bữa, bố mẹ cần bổ sung lại bữa sữa và bữa phụ cho con đến khi ăn trở lại bình thường.

Bỏ đói trẻ biếng ăn đúng cách là áp dụng quy luật tự nhiên đói sẽ ăn. Dẫu vậy, cần thực hiện khoa học và quan sát trẻ thật cẩn thận. Có nhiều bố mẹ luôn có tâm lý lo sợ con đói, nên luôn dự trữ bánh ngọt, sữa, hoa quả,… và cho con ăn trong các bữa phụ. Kết quả, lượng thức ăn nạp vào của bữa phụ chưa tiêu hoá hết khiến trẻ bị mất cảm giác thèm ăn trong bữa chính. Nếu cứ tiếp tục thói quen không tốt này, thì vấn đề mất cân bằng dinh dưỡng của trẻ cũng khó giải quyết triệt để.

Ngoài ra, để dễ dàng hơn trong việc chăm sóc bé yêu, giúp con có được hệ miễn dịch khỏe mạnh, sức đề kháng tốt và cải thiện chứng biếng ăn hiệu quả, mỗi ngày bố mẹ nên kết hợp bổ sung thêm cho bé các sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe.

Mẹ đã biết bỏ đói trẻ thế nào cho đúng?

Mẹ nên kết hợp các sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho bé chậm lớn

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm bổ sung mà bố mẹ có thể lựa chọn. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, bố mẹ nên chọn các sản phẩm được chiết xuất từ các loại thảo mộc tự nhiên như: khúng khiếng, kế sữa,… Lưu ý, mua ở những nơi uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng bố mẹ nhé!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Zalo
    fb
    Điện thoại tư vấn
    Giao hàng tận nhà