Mẹ đã biết trẻ lười ăn phải làm thế nào giúp bé ngon miệng?

Trẻ lười ăn lâu ngày sẽ khiến con chậm tăng cân và dễ còi xương suy dinh dưỡng. Vậy, mẹ đã biết trẻ lười ăn phải làm thế nào giúp bé ngon miệng?

Dưới đây là những cách giúp trẻ ăn ngon miệng mà bố mẹ có thể tham khảo:

Không cho con ăn vặt trước bữa ăn chính

Không cho con ăn vặt trước bữa ăn chính

Trẻ lười ăn phải làm thế nào? Bố mẹ hãy hạn chế cho con ăn vặt trước các bữa chính. Những đồ ăn vặt thường rất hấp dẫn trẻ nhỏ so với các món ăn chính. Và việc cho con ăn vặt sẽ vô tình khiến trẻ mất đi cảm giác thèm ăn và cảm thấy đói. Chính vì vậy, bố mẹ không nên cho con ăn vặt trước các bữa chính nhé.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi trẻ ăn vặt tùy tiện có thể khiến con bị đầy bụng và mất cảm giác ngon miệng. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ khiến bé biếng ăn. Bên cạnh đó, nếu trẻ ăn phải những đồ không đảm bảo vệ sinh sẽ gây rối loạn tiêu hóa. Chính vì vậy, hãy hướng dẫn trẻ ăn vặt đúng cách và tránh cho trẻ ăn vặt quá sát với thời gian bữa ăn chính.

Không ép trẻ ăn quá nhiều

Không ép trẻ ăn quá nhiều

Khi ép con ăn quá nhiều, bé sẽ phản kháng lại. Điều này vô tình gây ra tình trạng biếng ăn tâm lý, không hề tốt cho sự phát triển của con.

Bên cạnh đó, khi bị ép ăn, con sẽ ăn một cách thụ động, khó nhọc và không theo nhu cầu nên việc ăn uống sẽ trở nên rất uể oải. Trẻ ít nhai, thâm chí nuốt chửng dẫn đến việc thức ăn thô còn nhiều, các cơ quan tiêu hóa sẽ phải làm việc nhiều hơn và điều này lý giải vì sao trẻ đau dạ dày khi còn ít tuổi.

Đa dạng thực đơn ăn uống kích thích bé ăn ngon

Mẹ đã biết trẻ lười ăn phải làm thế nào giúp bé ngon miệng?

Đa dạng thực đơn ăn uống

Đa dạng thực đơn ăn uống cho bé biếng ăn cũng là câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi: Trẻ lười ăn phải làm thế nào? Mẹ hãy thay đổi các món ăn hàng ngày để bữa ăn của trẻ phong phú, đầy đủ chất dinh dưỡng để kích thích trẻ ăn ngon miệng.

Thực đơn ăn uống hàng ngày của trẻ cần đảm bảo có đủ 4 nhóm chất thiết yếu: tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, nếu mẹ có nhiều thời gian, hãy trang trí các món ăn thành nhiều hình thù ngộ nghĩnh bé sẽ rất thích và ăn nhiều hơn đó.

Để trẻ tập trung khi ăn

Để trẻ tập trung khi ăn, không xem điện thoại, tivi

Không ít bố mẹ có thói quen cho con vừa ăn vừa xem tivi, điện thoại. Mải mê xem điện thoại con sẽ ăn chậm hơn. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ hình thành nên một thói quen xấu cho con đó là nếu không có tivi, điện thoại thì con sẽ không chịu ăn. Cho nên, ngay từ đầu bố mẹ hãy tập cho con tác phong ngồi ăn thật nghiêm túc và tập trung nhé.

Không quát mắng bé khiến con lười ăn

Mẹ đã biết trẻ lười ăn phải làm thế nào giúp bé ngon miệng?

Không quát mắng trẻ

Việc bố mẹ quát mắng khi con không chịu ăn sẽ không hề giúp con ăn ngon miệng hơn, mà còn khiến con thêm sợ hãi. Và con sẽ phản ứng bằng việc quấy khóc chứ không phải tuân theo mệnh lệnh. Do đó, thay vì quát mắng, bố mẹ hãy thật kiên nhẫn, tạo không khí vui vẻ khi cho con ăn.

Tính cách và cảm xúc của mỗi trẻ là khác nhau, do vậy không nên áp dụng những quy tắc cứng nhắc khi cho con ăn. Bố mẹ hãy để con hiểu rằng việc ăn uống là đặc quyền của con, con ăn nhiều mới có đủ sức khỏe để vui chơi, để cao lớn. Đồng thời, nếu mẹ cảm thấy không vui khi con không chịu ăn thì cũng không nên thể hiện điều này trước mặt con nhé.

Trẻ biếng ăn bị thiếu chất là tình trạng ngày càng phổ biến. Do đó, việc bổ sung vi chất dinh dưỡng giúp con có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm bổ sung để tăng cường sức khỏe cho con mà mẹ có thể lựa chọn.

Mẹ đã biết trẻ lười ăn phải làm thế nào giúp bé ngon miệng?

Mẹ kết hợp dùng thêm các sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho bé biếng ăn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ nên lựa chọn các sản phẩm được chiết xuất từ các loại thảo dược như: khúng khiếng, kế sữa,… giúp bé ăn ngon miệng. Tùy thuộc vào của bé và khả năng kinh tế, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Lưu ý, nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có thương hiệu uy tín mẹ nhé!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Zalo
    fb
    Điện thoại tư vấn
    Giao hàng tận nhà