Mẹ nên cho trẻ biếng ăn uống kẽm trong bao lâu là tốt nhất?

Kẽm đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ, nhất là ở giai đoạn đầu đời. Thiếu hụt kẽm cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến trẻ còi cọc, chậm phát triển. Vậy, mẹ nên cho trẻ biếng ăn uống kẽm trong bao lâu là tốt nhất?

Tại sao kẽm có tác dụng giúp cải thiện biếng ăn ở trẻ?

Tại sao kẽm có tác dụng giúp cải thiện biếng ăn ở trẻ?

Kẽm là nguyên tố vi lượng đóng vai trò quan trọng với sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Nghiên cứu cho thấy trẻ nhỏ được bổ sung kẽm đầy đủ thường ăn uống tốt hơn so với trẻ bị thiếu kẽm là bởi:

 • Thứ nhất: Kẽm kích thích hoạt động của 300 enzyme – là chất xúc tác cho các phản ứng sinh hóa trong cơ thể. Từ đó hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất, tổng hợp protein và phân chia tế bào, thúc đẩy tăng trưởng. Điều này đồng nghĩa với việc bé sẽ cần nhiều năng lượng hơn và nguồn bổ sung năng lượng chính đến từ các bữa ăn hàng ngày. Trẻ có cảm giác thèm ăn và ăn nhiều hơn.
 • Thứ hai: Kẽm đóng vai trò tổng hợp men tiêu hóa, thúc đẩy chuyển hóa và hấp thu chất dinh dưỡng. Khi cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt thì trẻ cũng nhanh có cảm giác đói và thèm ăn hơn. Mỗi bữa ăn sẽ hợp tác với mẹ hơn mà không cần phải dỗ dành.
 • Thứ ba: Kẽm có tác động lớn đến chuyển hóa của các tế bào vị giác và khứu giác, giúp tăng cường sự thích thú và hào hứng của trẻ trước các món ăn có mùi vị hấp dẫn, giúp trẻ ăn ngon

Mẹ nên cho trẻ biếng ăn uống kẽm trong bao lâu là tốt nhất?

Mẹ nên cho trẻ biếng ăn uống kẽm trong bao lâu là tốt nhất?

Mẹ nên cho trẻ biếng ăn uống kẽm trong bao lâu là tốt nhất?

Khi quan sát và nhận thấy con có dấu hiệu của tình trạng thiếu kẽm thì bố mẹ nên cho trẻ đến gặp bác sĩ để được thăm khám và đưa ra giải pháp khắc phục. Bác sĩ sẽ là người quyết định có cần thiết bổ sung kẽm cho trẻ hay không, liều lượng như thế nào và trong thời gian bao lâu. Thông thường thời gian bổ sung kẽm cho bé biếng ăn sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 tháng.

Đối với những trường hợp trẻ bị tiêu chảy, bổ sung kẽm là việc hết sức cần thiết trong quá trình điều trị. Theo chuyên gia, phác đồ điều trị cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi cần bổ sung thêm kẽm cho bé 10 mg/ngày. Đối với trẻ từ 6 – 60 tháng tuổi, liều lượng bổ sung là 20 mg/ngày. Kẽm thường sẽ được bổ sung qua dạng viên uống và thời gian bổ sung là kéo dài 14 ngày liên tiếp.

Ngoài ra, nhiều bậc cha mẹ băn khoăn không biết nên bổ sung kẽm cho trẻ bao nhiêu là đủ và an toàn? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nhu cầu kẽm hàng ngày cho cơ thể trẻ sẽ tùy thuộc vào từng độ tuổi và giai đoạn phát triển của con như sau:

 • Trẻ sơ sinh (6-11 tháng tháng): 3 mg / ngày
 • Trẻ từ 1 – 3 tuổi: 3 mg / ngày
 • Trẻ từ 4 – 8 tuổi: 5 mg / ngày
 • Trẻ từ 9 – 13 tuổi: 8 mg / ngày
 • Trẻ từ 14 – 18 tuổi: Cần nhận 11mg / ngày đối với nam và 8mg / ngày đối với nữ.

*Chú ý: Mẹ không nên cho trẻ uống kẽm khi còn đói bụng vởi vì có thể gây rối loạn tiêu hoá. Chính vì vậy, thời điểm thích hợp để bổ sung kẽm cho trẻ là một giờ trước khi ăn hoặc 2 giờ sau khi ăn. Tốt nhất, thực phẩm cung cấp kẽm cho trẻ nên được uống vào buổi sáng mẹ nhé.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “Mẹ nên cho trẻ biếng ăn uống kẽm trong bao lâu là tốt nhất?” mẹ nên biết. Ngoài ra, để bé có thể phát triển tốt nhất, ăn ngon miệng thì mẹ có thể sử dụng thêm cho con thực phẩm chức năng giúp bổ sung các vi chất như kẽm, canxi tảo biển, vitamin D3, C lysine, sắt… cùng với các loại thảo dược tự nhiên như khúng khéng, kế sữa, hồng sâm… để hỗ trợ tăng cường đề kháng cho con, tạo tiền đề giúp bé ăn ngon, tiêu hóa khỏe và phát triển tốt.

Cho bé sử dụng thêm sản phẩm có thành phần chứa kẽm giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng.

Tuy nhiên, với những sản phẩm dùng cho bé, ba mẹ cần tìm hiểu kĩ thành phần, hàm lượng và nguồn gốc xuất xứ. Ba mẹ hãy chú ý tới nguồn gốc sản phẩm đảm bảo cũng như thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn cho con yêu khi dùng mỗi ngày mẹ nhé!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Zalo
  fb
  Điện thoại tư vấn
  Giao hàng tận nhà