Top 5 yếu tố hạn chế chiều cao của trẻ mẹ nên biết

Bên cạnh những yếu tố giúp bé tăng trưởng chiều cao tối đa thì cũng có các yếu tố hạn chế chiều cao của trẻ mà mẹ có thể chưa biết. Hãy cùng tham khảo bài viết ngay dưới đây nhé!

Trẻ thường xuyên ngủ muộn

Top 5 yếu tố hạn chế chiều cao của trẻ mẹ nên biết

Ngủ muộn ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao

Sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ chịu tác động bởi hormone tăng trưởng GH. GH là một loại hormone tiết ra từ tuyến yên. Nó được sản xuất với nồng độ dao động suốt ngày với đỉnh xảy ra chủ yếu vào ban đêm khi trẻ có giấc ngủ sâu. Thời gian cơ thể tiết ra lượng lớn hormone GH là từ 22h đêm – 2h sáng.

Do đó, nếu trẻ ngủ muộn đồng nghĩa với việc con sẽ có ít thời gian phát triển hơn so với các bạn có giấc ngủ sớm. Nếu con bạn là một em bé thường xuyên ngủ muộn, hãy giúp con thay đổi thói quen xấu này từ ngày hôm nay nhé!

Bé sử dụng các thiết bị điện tử thường xuyên

Top 5 yếu tố hạn chế chiều cao của trẻ mẹ nên biết

Sử dụng thiết bị điện tử cản trở quá trình tăng chiều cao ở trẻ

Việc tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử (điện thoại thông minh, máy tính…) cũng là yếu tố hạn chế chiều cao của trẻ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ở mỗi độ tuổi, trẻ đều có số lượng thời gian nhất định khi tiếp xúc với thiết bị điện tử. Các bố mẹ cần hạn chế để con của mình dùng điện thoại hay máy tính quá 2h/ngày. Điều này vừa không tốt cho não bộ, vừa ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bé.

Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn – ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao của trẻ

Top 5 yếu tố hạn chế chiều cao của trẻ mẹ nên biết

Chế độ ăn uống thiếu dưỡng chất khiến bé chậm phát triển chiều cao

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học hiện nay, sự tăng trưởng thể chất, tầm vóc của trẻ nhỏ chịu tác động trực tiếp của chế độ dinh dưỡng. Đây chính là một trong những yếu tố giúp trẻ tăng trưởng chiều cao quan trọng hàng đầu.

Dinh dưỡng đóng góp tới 32% vào sự phát triển chiều cao của trẻ. Dinh dưỡng cần có đủ năng lượng phù hợp với từng lứa tuổi. Nếu chế độ dinh dưỡng thiếu chất, nghèo nàn, bé sẽ suy dinh dưỡng, thấp còi, không đủ điều kiện để tăng trưởng chiều cao.

Theo đó, bữa ăn của trẻ cần đủ 4 yếu tố: đạm (chiếm 10-15% tổng năng lượng), tinh bột ( 60-65% tổng năng lượng), chất béo (10% tổng năng lượng) và chất xơ.

Dậy thì sớm cũng là yếu tố hạn chế chiều cao của trẻ

Dậy thì sớm thường tiết ra hooc-môn kích hoạt sự phát triển xương khiến trẻ cao lên rất nhanh. Tuy nhiên, các đầu xương sau đó nhanh chóng đóng lại khiến trẻ em không tiếp tục cao thêm. Những trẻ bị dậy thì sớm thường thấp hơn các bạn cùng lứa và không đạt đến chiều cao mà gen di truyền của trẻ quy định. Do đó, dậy thì sớm là một trong những nguyên nhân gây kìm hãm sự phát triển chiều cao ở trẻ.

Yếu tố hạn chế chiều cao của trẻ – Bé lười vận động

Top 5 yếu tố hạn chế chiều cao của trẻ mẹ nên biết

Bé lười vận động ảnh hưởng đến quá trình tăng chiều cao

Theo thống kê, việc rèn luyện thân thể sẽ quyết định đến 20% chiều cao của trẻ. Do đó, nếu bé nhà bạn có thói quen lười vận động sẽ khiến các mô sụn, hệ xương khó mà phát triển tối ưu được. Từ đó bé sẽ chậm phát triển về thể chất, chiều cao.

Trên đây là 5 yếu tố hạn chế chiều cao của trẻ mà nhất định bố mẹ phải nắm được. Hiện nay, để giúp con yêu phát triển khỏe mạnh cũng như chiều cao tối ưu, ngoài việc thiết lập chế độ sinh hoạt lành mạnh và thay đổi thực đơn đa dạng, các mẹ cũng có thể kết hợp cho bé dùng thêm các sản phẩm bổ sung dưỡng chất giúp con yêu tăng trưởng chiều cao toàn diện. Đây cũng là cách tăng chiều cao cho bé hiệu quả mà mẹ có thể tham khảo.

Theo đó, mẹ nên ưu tiên chọn sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho bé có bổ sung dồi dào hàm lượng vitamin D và canxi. Bởi đây là 2 dưỡng chất quan trọng hàng đầu quyết định tới chiều cao của trẻ. Vitamin D sẽ giúp cơ thể của bé tăng cường hấp thu canxi để hỗ trợ giúp hệ xương chắc khỏe. Hiện nay, canxi tảo biển là dạng canxi dễ hấp thu và lành tính với bé mà mẹ có thể lựa chọn. Nhờ đó tạo tiền đề vững vàng giúp con yêu của mẹ tăng chiều cao an toàn, bền vững đấy!

—————————————————————————————–

Herokid Gold – Nhập khẩu chính hãng nguyên hộp từ Hàn Quốc

Top 5 yếu tố hạn chế chiều cao của trẻ mẹ nên biết

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HeroKid Gold nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc

Herokid Gold là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được nhập khẩu chính hãng nguyên hộp từ Hàn Quốc và được Bộ y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Thành phần chính: chứa chiết xuất thảo mộc Amomum Fruit, Canxi tảo biển và Vitamin D3 Chiết xuất hồng sâm Hàn Quốc, Hovenia, Kế sữa, kẽm, Vitamin C và các loại Vitamin khác.

Công dụng:

  • Giúp bổ sung Vitamin D, giúp tăng cường hấp thu canxi, hỗ trợ giúp xương chắc khỏe
  • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe

Đối tượng sử dụng: Dùng cho trẻ trên 1 tuổi chậm lớn, còi xương, thiếu vitamin D, trẻ cần tăng cường sức đề kháng và sức khỏe.

Tổng hợp: Linh Chi

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Zalo
    fb
    Điện thoại tư vấn
    Giao hàng tận nhà